เพลงประกอบละคร ดินเนื้อทอง / เรื่องย่อละคร ดินเนื้อทอง  / ost. ดินเนื้อทอง

บทประพันธ์   สิริพิรี
บทโทรทัศน์    วยัญชนะ
กำกับการแสดง สมพร  เชื้อบุญอุ้ม
ควบคุมการดำเนินงาน  นพพล  โกมารชุน
ออกอากาศ  หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.30 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง  3

ดูทีวี ช่อง3 คลิ๊กที่นี่
ฟังเพลงประกอบ ละคร ดินเนื้อทอง คลิ๊กที่นี่

มุกหอม สาวบ้านนาเข้ามาช่วยยายขายส้มตำ แต่โชคชะตาผลักเธอไปเจอกับสงกรานต์ครีเอทีฟโฆษณาของคิซซี่คิซซี่  ความน่ารักของแม่ค้าติดดินเตะตาครีเอทีฟหนุ่ม จนพาเข้าใจผิดว่าเป็นลูกหลานไฮโซสงกรานต์ ตามหามุกหอมมาเป็นนางแบบโฆษณา จน  ตวงใจ  เพื่อนที่หลงรักสงกรานต์เกิดหึงออกนอกหน้า  
 ทางมุกหอมก็มี  พีรพล ลูกชาย  พิชญะ เจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูที่ตกบันไดพลอยโจนสวมบทเป็น เซลล์ขายรถ มาตามจีบและช่วยมุหอมขายส้มตำ  
มุกหอมไม่อยากทำให้สงกรานต์ผิดหวัง แต่ความมาแตกเมื่อพวกพนักงานออฟฟิศ   ที่มี แนนนี่  เป็นเจ้านาย พา วีณา และ ทวยเทพ มาเจอมุกหอมที่ขายส้มตำหน้าตึก  สงกรานต์หน้าแตกและผูกใจเจ็บว่ามุกหอมจงใจปิดบังความจริง
มุกหอมช่วย ใบคูณ แม่ค้าขนมหวาน และ ชมพู พ่อค้าขนมจีนไว้จากโจร  เพื่อนสามคนเช่าบ้านอยู่ร่วมกัน ใบคูณกับชมพูช่วยมุกหอมจากการรังแกของร้าน คำปลิว  แม่ค้าส้มตำคู่แข่ง  ที่คอยส่ง มะเดื่อ ลูกน้อง
มาคอยกลั่นแกล้งร้านมุกหอม มุกหอมสู้ชีวิต ไม่ยอมย้ายร้านหนีเพราะต้องการหาเงินมารักษา ยายแค ยายที่
นอนป่วยหลังจากเจอหน้า หยาดพิรุณ คุณนายเจ้าของตึก  มุกหอมสืบจนรู้ว่า หยาดพิรุณคือลูกสาวของยาย ดังนั้นเธอก็คือลูกสาวหยาดพิรุณ  แต่หยาดพิรุณยืนยันว่าไม่รู้จักยายแค และมีตวงใจ เป็นลูกสาวคนเดียว  ตวงใจตามไล่มุกหอม เพราะคิดว่าเป็น 18 มงกุฎสวมรอยหลอกจับคนรวย  มุกหอมไปดักถามความจริงและช่วยหยาดพิรุณไว้จากพ่อค้าแม่ค้ามาเฟียอย่าง เล้ง เฮียตู้ เจ๊สว่าง  สามพ่อแม่ลูกที่ร่วมมือกับ  ชิบ และ ลิลลี่ โกงตลาด  พวกตลาดเกลียดชังและหาทางกำจัดมุกหอม  ไม่ให้เป็นหูเป็นตาให้หยาดพิรุณ
              มุกหอมเจอศึกหนักสามทาง คือ  พวกตลาดที่มาพังร้านส้มตำ เผาบ้าน  ดักทำร้าย อีกด้านคือตวงใจ ที่บีบให้มุกหอมไปพ้นหน้าตึก และหยาดพิรุณ แม่ผู้ให้กำเนิดแต่ไม่ยอมรับว่ามุกหอมเป็นลูก  สงกรานต์ช่วยมุกหอมไว้จากพวกเล้งห