เพลงประกอบละคร เจ้าหญิงลำซิ่ง / เรื่องย่อ : เจ้าหญิงลำซิ่ง ost.เจ้าหญิงลำซิ่ง

บทประพันธ์ : ณพุทธ  สุศรีฯ   
บทโทรทัศน์ : ณพุทธ  สุศรีฯ
กำกับการแสดงโดย : กฤษฎา เตชะนิโลบล 
สร้างสรรค์โดย : โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ทีวีช่อง 7
เริ่มตอนแรก : วันพุธที่ 3 ธันวาคม 2551
ฟัง เพลงประกอบละคร เจ้าหญิงลำซิ่ง
รวม เพลงประกอบละคร ost.
เพลงประกอบละคร เจ้าหญิงลำซิ่ง เพลง หนุ่มบ้านเฮาสาวโรงงาน - ศร สินชัย พิ้งค์กี้ สาวิกา
เพลงประกอบละคร เจ้าหญิงลำซิ่ง เพลง ดวงใจในสายน้ำ - พิ้งกี้ สาวิกา Ost. เจ้าหญิงลำซิ่ง
เพลงประกอบละคร เจ้าหญิงลำซิ่ง เพลง เจ้าหญิงลำซิ่ง - พิ้งกี้ สาวิกาost. เจ้าหญิงลำซิ่ง

              เจ้าหญิงขวัญวาริน (พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช) รัชทายาท แห่งอาณาจักรเวียงสิงห์  เด็กสาวยุคใหม่ ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ  เธอจึงไปเรียนร้องเพลงโอเปร่าที่ยุโรป  ด้วยความที่กำพร้าพ่อ - แม่มาตั้งแต่เล็ก  ขวัญวารินเลยต้องอยู่ ในความดูแลของ เจ้าวิไลจรัส (หน่อย-สุรัตนา ข้องตระกูล) เจ้าป้าที่เป็นผู้สำเร็จราชการแทน  และคิดจะฮุบสมบัติหลานสาวไว้เอง  โดยบังคับให้เจ้าหญิงขวัญวาริน แต่งงานกับ เจ้าภาสกร (อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์) ลูกชายที่ชอบเอาแต่ใจของเธอ  แต่ขวัญวาริน ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด  พอสบโอกาส เธอจึงหนีมาเมืองไทยพร้อมกับ รัศมี (นาตาลี-ณัฏฐินี เจียรวนนท์) องครักษ์หญิงคนสนิท ที่เอ็นดูเจ้าหญิงเหมือนน้องสาวแท้ๆ  พอ นายพลเดชา (ทะนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของรัศมีรู้เข้าจึงให้ 2 สาว ไปพักอยู่กับ สุชาติ (ชุมพร เทพพิทักษ์) ลูกน้องเก่าคนสนิทที่อยู่เมืองไทย
               ชีวิตอิสระในเมืองไทย ทำให้เจ้าหญิงเพลิดเพลิน จนไม่ได้ระวังตัว  เธอเลยถูกลอบสังหาร แต่รัศมีปกป้องเจ้าหญิงไว้ได้ จนตัวเองบาดเจ็บ  ทำให้ทั้งคู่ต้องพลัดหลงกัน เจ้าหญิงขวัญวาริน รีบไปขอความช่วยเหลือ ที่สถานฑูตเวียงสิงห์ แต่กลับพบว่าเจ้าภาสกร ได้ยึดอำนาจที่เวียงสิงห์ไปแล้ว  แถมยังส่งมือสังหาร มาฆ่าเธอ  แล้วแถลงการณ์ว่า รัศมีเป็นคนลอบปลงพระชนม์เจ้าหญิง
            เมื่อรู้ข่าวนี้เธอจึงหลบหนีจนมาถึงงานวัดแห่งหนึ่งด้วยท่าทีแปลกๆ ทำให้ นาวี (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) เข้าใจผิดว่าเป็นพวกวิ่งราวกระเป๋า เขาเลยจับตัวเธอส่งให้มือสังหารที่คิดว่าเป็นเจ้าทุกข์ เจ้าขวัญวารินจึงต้องหนีตายอีกครั้ง ทำให้เธอได้เจอนาวีอีก และครั้งนี้เขาต้องตกบันไดพลอยโจนพาขวัญวารินหนีซะเอง   ระหว่างการหลบหนี เจ้าหญิงขวัญวารินได้ประสบอุบัติเหตุ จนความจำเสื่อม นาวีสงสารทิ้งไม่ลงเลยต้องพาเธอ มาอยู่ที่คณะหมอลำซิ่งด้วย โดยโกหกทุกคนว่า วารินเป็นน้องสาว ครูเสน่ห์ (โย่ง เชิญยิ้ม) เจ้าของคณะหมอลำซิ่ง และมีศักดิ์เป็นลุง ของนาวีเลยรับเธอเข้าทำงาน วารินรับหน้าที่เป็นลูกมือ ป้าอ่อน (นก-วนิดา แสงสุข) ช่างเย็บชุดนักแสดงในคณะ ทำให้เธอรู้จัก ไอ้จ้อย (บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ลูกชายขี้โม้ของป้าอ่อน  ถึงจ้อยจะโผงผาง โวยวายเก่ง แต่นาวียังไว้ใจให้ เป็นมือขวาคอยช่วยงานเขา ในคณะด้วย ป้าอ่อนมีเชื้อสายคนเวียงสิงห์  พอเห็นแหวนที่มีตัวอักษรแปลกๆ และลายปักผ้าของวาริน ก็รู้ทันทีว่า ต้องเป็นคนเวียงสิงห์แน่ๆ  แต่ที่ทุกคนไม่ค่อยไว้ใจ ขวัญวาริน เพราะเธอชอบทำตัวแปลกๆ รสนิยมเวอร์เกินฐานะ แถมชอบทำตัวเป็นคุณหน ูชี้นิ้วใช้คนอื่น ทำให้ หวาน (เปรี้ยว-วาทินี เข็มเพชร) ลูกมืออีกคนของป้าอ่อน หมั่นไส้
พาลให้คิดว่าวาริน เป็นสปายที่หมอลำวงอื่น ส่งมาสอดแนม ขนาดนาวีเอง ยังไม่ไว้ใจคอยจับผิดเธอเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ รจนา (เมย์-อรวรรษา ฐานวิเศษ) นักร้องหญิงของวง ที่ชอบนาวีอยู่ก็พลอย ไม่ชอบหน้าวารินไปด้วย
              เธอเลยร่วมมือกับ กำไล (ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร) หัวหน้าแดนซ์เซอร์ คู่ซี้โขกสับขวัญวารินสารพัด หนักๆ เข้าถึงขั้นรุมสกรัมวารินกลางบ้าน  แต่ถูกวารินจัดการซะอยู่หมัด รจนาเลยเปลี่ยนแผน ใส่ความกับครูเสน่ห์ และทุกคนว่าถูกวารินทำร้าย  นาวีที่เป็นผู้จัดการวง เลยต้องลงโทษเฆี่ยนน้องสาว ด้วยตัวเอง วารินโกรธ และน้อยใจ ที่นาวีเชื่อคนอื่นมากกว่า เธอ หักไม่เรียวแล้วหนีออกจากบ้านไป  จนเกือบถูกนักเลงลากไปข่มขืน โชคดีที่นาวี จ้อย และ น้าเขียด (ค่อม ชวนชื่น) มือขวาคนสนิทของครูเสน่ห์ช่วยไว้ทัน
ทว่าแผนร้ายของรจนากับกำไล ที่จะกำจัดวารินยังไม่จบแค่นี้ พวกเธอให้ ชำนิ (ไก่-วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์) คู่ขากำไลคอยหาเรื่อง วารินอีกแรง แต่ก็ได้สายชล (เบ็น-ธีรวีร์ อัศวศิริชัยกุล) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของครูเสน่ห์ กับนาวีคอยปกป้องไว้ได้ ทุกครั้ง  
และระหว่างนั้น รัศมีองครักษ์ที่พลัดหลงกัน ก็ตามมาสมทบกับเจ้าหญิงขวัญวารินด้วย ทั้งคู่ตัดสินใจ ซ่อนตัวอยู่กับคณะลำซิ่ง แห่งนี้ จนกว่าเรื่องวุ่นวาย ในเวียงสิงห์จะยุติ รัศมีจึงช่วยกำหราบ ชำนิกับกำไลจดอยู่หมัด ขนาดไอ้จ้อยว่าแน่ๆ ยังต้องยอมเป็นเบ๊ เพราะทึ่ง! ในฝีมือการต่อสู้ของรัศมี  ผิดกับสายชล ที่ไม่ชอบท่าทางห้าวๆ ของเธอ  พอๆ กับที่รัศมีก็หมั่นไส้ มาดขี้เก๊กของสายชลเช่นกัน
ต่อมาไม่นานเศรษฐกิจ ของคณะเสียงเสน่ห์ เริ่มตกต่ำ เพราะสังคมส่วนใหญ่ มองคณะลำซิ่งเป็นพวกโชว์อนาจาร  หรือไม่ก็เป็นเธคเคลื่อนที่  เนื่องจากคณะลำซิ่งทั่วไปทำเสียชื่อเสียงไว้ คณะเสียงเสน่ห์ เลยพลอยไม่มีคนจ้างงานไปด้วย ทำให้ครูเสน่ห์เคลียดหนัก ล้มป่วยบ่อย ชาวคณะก็พากันลาออก หนีตายไปทำงานที่อื่น
ด้านรจนา ก็ถือว่าตัวเองเป็นแม่เหล็กของวง เลยฉวยโอกาสโก่งค่าตัวไปด้วย พอนาวีไม่ยอมจ่ายรจนาก็แกล้งมาขึ้นเวทีสาย  บางครั้งก็ประชด ด้วยการวอล์คเอาท์ ไม่ขึ้นแสดงเอาดื้อๆ ก็มี  ทำให้คนดูไม่พอใจที่ต้องรอนาน
                วารินเลยกู้วิกฤต ด้วยการขึ้นร้องเพลง คู่กับสายชลแทนรจนา  เธอทั้งร้อง ทั้งเต้น สุดฝีมือ เรียกเสียงเฮจากคนดูเกินคาด ขนาดครูเสน่ห์กับนาวี ยังออกปากชม  น้าเขียดถึงกับประกาศบนเวทีว่า “วาริน เสียงเสน่ห์” เป็นหมอลำดาวรุ่งดวงใหม่ ของคณะ จากนั้นครูเสน่ห์ก็ตัดสินใจ ปั้นขวัญวาริน เป็นหมอลำประจำวง  แถมครูยังส่งให้เธอ กับนาวีไปเรียนวิชาหมอลำ กับเพื่อนสนิทที่โคราช  แต่พอทั้งคู่ไปถึง ก็พบว่าเพื่อนครูเสน่ห์เสียชีวิตไปแล้ว ภรรยาของเขาเลยฝากเอกสารสำคัญ กับทั้งคู่มาให้ครูเสน่ห์ พร้อมเล่าอดีต ที่ครูทั้งสองสร้างวงหมอลำมาด้วยกัน
               สายชลกับวารินมีแรงฮึด ขึ้นโชว์บนเวทีท่ามกลางความภูมิใจ ของครูเสน่ห์อีกครั้ง  ทั้งคู่โชว์หมอลำซิ่งเต็มที่ จนครองใจบรรดาแฟนเพลงสำเร็จ  ทำให้รจนาตกกระป๋องแค่ข้ามคืน  รจนาจึงคิดจะชิงเรตติ้งคืนด้วยการแต่งตัวโป๊ และหาวิธีสกปรกกลั่นแกล้งวาริน เช่นเคย  แต่รัศมีกับนาวีรู้แกวซะก่อน เลยช่วยวารินไว้ได้  รจนาเลยให้ชำนิกับกำไล ลักพาตัววาริน  แล้วบอกทุกคนว่า วารินหนีไปอยู่กับคณะอื่น  แต่รัศมีไม่เชื่อจับพิรุธ จนรจนายอมสารภาพ  รจนาแสร้งตีหน้าเศร้า ขออโหสิกรรมกับทุกคน  ครูเสน่ห์ใจอ่อนไม่แจ้งความ  แต่แค่ไล่รจนากับพวกออกจากคณะ
หลังเรื่องวุ่นๆ นาวีคิดวางแผน กอบกู้ชื่อเสียงของหมอลำซิ่ง ด้วยการออกอัลบั้มใหม่  แต่พวกเค้าไม่มีทุน นาวีเลยคิดจะไปพึ่ง เสี่ยอำนวย (กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี) เจ้าของค่ายเพลงอีกครั้ง  เสี่ยได้แนะนำให้นาวีรู้จักกับ กวิน (เจสซี่-ดนัย ตันธนะศิริวงศ์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน  และให้กวินเป็นคนดูแลโปรเจกท์นี้แทน  แค่เจอวารินครั้งแรก กวินก็หลงเสน่ห์จนปลุกปล้ำเธอ  โชคดีที่สายชล กับนาวีพาวารินหนีไปก่อน  กวินแค้นมากจึงหันไปปล้ำ และปั้นรจนาแทน  หนำซ้ำรจนา ยังปล่อยข่าวว่าวาริน เป็นเมียกวิน จนไม่มีค่ายเพลงไหนยอมปั้นวาริน  แต่จู่ๆ สถานการณ์ก็พลิกผัน  เมื่อวารินบังเอิญ ไปช่วย พนิดา (ปลา-ปาลิตา โกศลศักดิ์) ลูกสาวเจ้าของค่ายเพลง คู่แข่งของกวินที่ถูกรุมทำร้าย
พนิดาซาบซิ้งน้ำใจวารินมาก จึงวิ่งเต้นให้เธอได้ออกเทปสมใจ  กวิน - รจนาเลยคิดจะปล่อยข่าว ใส่ร้ายวารินอีก  แต่ครูเสน่ห์รู้ทัน เลยหาทางให้วารินได้แก้ข่าวผ่านสื่อ  เหตุการณ์นี้ทำให้วารินดัง ชั่วข้ามคืนพร้อมๆ กับอัลบั้มเพลงชุดใหม่ ของคณะเสียงทอง ที่กำลังวางตลาด กวินแค้นใจสุดๆ เลยทุ่มโปรโมทรจนาสุดตัว  ด้วยการเปิดคอนเสิร์ต ประชันกับคณะเสียงทอง  แต่วารินไม่หวั่น เพราะครูเสน่ห์ และทุกคนในคณะเสียงทอง ให้กำลังใจ  เมื่อถึงเวลาวารินโชว์ลีลาสุดฤทธิ์ จนได้ใจแฟนๆ มาครอง  แถมยังขึ้นแท่น เป็นราชินีหมอลำคนใหม่อีกด้วย
ชัยชนะครั้งนี้นำมาซึ่งชื่อเสียง และเงินทอง  แต่วารินไม่เคยฟุ่มเฟือยซ้ำยังเอาเงินไปช่วยเหลือคนยากไร้  ทุกคนเลยขนาดนามเธอว่า “เจ้าหญิงลำซิ่ง”  
ตรงข้ามกับพวกกวิน ที่หมดเนื้อหมดตัว รจนาก็ได้แต่กินเหล้าเมา จนไปมีอะไรกับชำนิ ทำให้กำไลฟิวส์ขาดตัดขาดกับรจนา  แถมยังเอาข่าวฉาวนี้ ไปขายให้หนังสือพิมพ์จนรจนาเสียชื่อ ขนาดกวินกับชำนิยังตีตัวออกห่าง  รจนาแค้นจัดบุกไปยิงวาริน แต่สายชลปกป้องเธอจนตัวเองบาดเจ็บ  แต่สุดท้าย รจนาก็โดนตำรวจรวบตัวจนได้ วารินรู้สึกเป็นหนีบุญคุณสายชล เธอจึงคอยดูแลเขาอย่างใกล้ชิด  พนิดาคิดว่าทั้งคู่ชอบกัน เลยปล่อยข่าวรักโปรโมทจนนาวีหึง  บวกกับที่พนิดาแอบชอบนาวี ทั้งคู่จึงได้ใกล้ชิดกัน
ด้านกวินที่หนีหนี้ไปอยู่เวียงสิงห์ เลยได้เจอเจ้าวิไลจรัสโดยบังเอิญ  กวินได้ทำงานเป็นคนดูแลมหรสพ วันขึ้นครองราชย์ของเจ้าภาสกร พอได้เข้านอกออกในวังบ่อยๆ เลยเห็นรูปเจ้าขวัญวาริน  กวินขายข่าวนี้ให้เจ้าภาสกรทันที  ขณะนั้นรัศมี ก็ช่วยให้วารินกับนาวีได้ปรับความเข้าใจกัน  โดยให้นาวีแต่งเพลงรัก ง้อวารินได้สำเร็จ   ไม่นาน เจ้าภาสกรก็ให้คนมาจับวารินไป และฆ่ากวินปิดปาก  ทำให้สถานการณ์ในเวียงสิงห์ เปลี่ยนแปลง เพราะประชาชนออกมาต่อต้าน เจ้าภาสกร  เจ้าวิไลจรัสจึงจะจับลูกชาย แต่งงานกับวาริน เพื่อลดกระแสแข็งข้อทั้งหมด  รัศมีกับนาวีจึงเสี่ยงตาย ไปช่วยเจ้าขวัญวารินในวัง  แต่ทั้งคู่พลาดถูกเจ้าวิไลจรัสจับได้  เจ้าขวัญวารินจำใจอภิเษกกับภาสกร  เพื่อแรกกับอิสรภาพของคนที่เธอรักถึงสองคน

เมื่อชีวิตของเจ้าหญิงขวัญวารินถึงทางตัน  เธอจะหาทางออกให้กับตัวเองยัง?  ตามให้กำลังใจเธอได้ในละคร “เจ้าหญิงลำซิ่ง”  ทางช่อง 7  หลังข่าวภาคค่ำ  เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก : วันพุธที่ 3 ธันวาคม 2551

นักแสดงในละครเรื่อง  “เจ้าหญิงลำซิ่ง”

1. พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช   รับบท เจ้าหญิงขวัญวาริน (วาริน)
2. นิว-วงศกร ปรมัตรถากร  รับบท นาวี
3. นาตาลี-ณัฏฐินี เจียรวนนท์  รับบท รัศมี
4. เบ็น-ธีรวีร์ อัศวศิริชัยกุล  รับบท สายชล
5. เมย์-อรวรรษา ฐานวิเศษ  รับบท รจนา
6. ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร  รับบท  กำไล
7. อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์  รับบท เจ้าภาสกร
8. หน่อย-สุรัตนา ข้องตระกูล  รับบท เจ้าวิไลจรัส
9. ทนงศักดิ์ ศุภกร   รับบท นายพลเดชา
10. โย่ง เชิญยิ้ม   รับบท ครูเสน่ห์
11. ค่อม ชวนชื่น   รับบท น้าเขียด
12. เจสซี่-ดนัย ตันธนะศิริวงศ์  รับบท กวิน
13. ปลา-ปาลิตา โกศลศักดิ์  รับบท พนิดา
14. เดียร์-ชุมพร เทพพิทักษ์  รับบท สุชาติ
15. นก-วนิดา แสงสุข   รับบท ป้าอ่อน
16. กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี   รับบท  เสี่ยอำนวย
17. บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช รับบท ไอ้จ้อย
18. เปรี้ยว-วาทินี เข็มเพชร  รับบท หวาน
19. ไก่-วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์  รับบท ชำนิ

cradit : tv.gmember.com

edit @ 5 Dec 2008 11:50:24 by ost_music

edit @ 5 Dec 2008 12:35:07 by ost_music

Comment

Comment:

Tweet

นอพร-กหี้รนแข้ดconfused smile

#11 By (180.183.48.210) on 2010-03-10 08:53

hfguj

#10 By (58.8.196.150) on 2009-08-10 19:55

อยากเย็ด พิ้ง กี้ จัง

#9 By 555+ (117.47.245.51) on 2009-08-08 12:08

นม พิ้ง กี้ น่าจับมาก

#8 By คนควยใหญ่ (117.47.245.51) on 2009-08-08 12:08

เรื่องนี้สนุกมาก

#7 By รูปดารา (125.26.184.152) on 2009-02-02 01:10

เดsurprised smile

#6 By สาสา (124.120.73.71) on 2009-01-17 14:36

#5 By (58.9.68.243) on 2009-01-16 14:47

ชอบๆ

#4 By เพลิน (124.120.52.136) on 2009-01-10 08:57

ชอบมากๆดูทุกวัน confused smile big smile surprised smile

#3 By เพลิน (124.120.52.254) on 2009-01-09 19:21

#2 By เพลิน (124.120.52.254) on 2009-01-09 19:19

ไม่ชอบ

#1 By หญิง (119.42.83.124) on 2008-12-30 16:58