MV เพลงประกอบละคร พลิกฟ้าล่าตะวัน / เรื่องย่อ ละครพลิกฟ้าล่าตะวัน 

ละคร พลิกฟ้าล่าตะวัน

บทประพันธ์  สถาพร   สุชาติ
เจษฏา   ปลอดแก้ว
บทโทรทัศน์  สถาพร  สุชาติ
กำกับการแสดง กัณฑวัชร์ วะชั่งเงิน

MV เพลงประกอบละคร พลิกฟาล่าตะวัน จะ update ให้ใหม่ ถ้าหาที่ชัดกว่านี้ได้นะ....


เรื่องย่อ

          เมื่อแหล่งพลังงานสุดท้ายที่ได้จากแสงตะวันหายสาบสูญ
          การห้ำหั่นแย่งชิงจึงเริ่มขึ้นท่ามกลางโชคชะตาที่พลิกผันของพวกเธอ
          ...โดยมีชะตาของทุกชีวิตบนโลกในกำมือ...

          วิทธี (เคลลี่  ธนะพัฒน์) นักวิทยาศาสตร์หนุ่มใหญ่ ตัดสินใจขัดขวางการทดลองการสรรหาพลังงานทดแทน โดยได้แอบขโมยแผ่นชิปหนีออกมาจากห้องทดลองขององค์กรสุริยะ และหลบหนีไปพร้อมลูกสาว 3 คน แต่กลับถูกคนขององค์กรตามมาสังหาร วิทธีเลยตัดสินใจส่งลูกสาวคนเล็กให้ ยายอนงค์ (ดร.ปัทมาฆะ สุคนธมาน)หญิงรับใช้คนสนิทระหว่างการหลบหนี แต่พลังงานจากแผ่นชิปเกิดรั่วไหลและระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้วิทธีเสียชีวิต และลูกสาว 2 คนที่เหลือก็หายสาปสูญไปพร้อมกับพ่อ

          ทอรุ้ง (ไอยวริญท์ โอสถานนท์) คือสาวน้อยคนสุดท้องที่รอดชีวิตมาแต่เธอจำอดีตไม่ได้แม้แต่นิดเดียว รู้เพียงว่าพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้และก็ทิ้งสร้อยล็อกเก็ตไว้ ให้ ทอรุ้งเป็นคนแก่นกะโหลก แต่เธอก็รักเรียน แถมยังเป็นตัวตั้งตัวตีในการก่อตั้งชมรม "รักษ์โลก" ซึ่งทอรุ้งมีเพื่อนซี้อย่าง ลันเตา(รังสิต ศิรนานนท์)ชายหนุ่มเจ้าคารม ยียวน คอยช่วยเหลือและเขาก็รู้ว่าทอรุ้งมีความสามารถพิเศษ ที่คนอื่นไม่มี ขนาดอาจารย์ด๋อย(สมชาย ศักดิกุล)ก็ยังไม่สามารถอธิบายได้ เลยเรียกสิ่งนั้นว่า "พลังจิต" แต่แล้วชีวิตที่สงบสุขของทอรุ้งต้องมาสั่นคลอนเมื่อ มีนา(มรกต กิตติสาระ) และสายลม(ปัณฑิตา เคาวเวลล์)เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน 

          ครั้งแรกที่ทั้งสามคนพบกันก็เหมือนมีบางอย่างระหว่างกันซ่อนอยู่ ซึ่งมีนาและสายลมถูก เอวานอฟ(เคน สทรุทเกอร์)ผู้ก่อตั้งองค์กรสุริยะส่งตัวเข้ามาสืบหาเป้าหมายในมหาวิทยาลัย ทุกครั้งที่มีนาโกรธแววตาเธอจะเป็นประกายเพลิง ส่วนสายลมเวลาจ้องมองรอบตัวเธอจะหนาวเย็นจับขั้วหัวใจ ความสัมพันธ์ของทั้งสามสาวดำเนินไปอย่างกระท่อนกระแท่น ซึ่งทอรุ้งพยายามที่จะเป็นมิตรกับทุกคน ในขณะที่มีนานั้นปฏิเสธไม่รับมิตรภาพจากใคร แต่สายลมยอมเป็นมิตรกับทอรุ้งเลยทำให้มีนาไม่พอใจ

พลิกฟ้า ล่าตะวัน          ส่วนการตามล่าเพื่อหาตัวหญิงสาวที่มีพลังวิเศษเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับการรวมกลุ่มทดลองค้นคว้าขององค์กรสุริยะอีกครั้ง ซึ่งการรวมกลุ่มในครั้งนี้ทำให้บุคคลระดับอัจฉริยะหลายคนหายตัวไป ซึ่งแต่ละคนพบอีกครั้งก็กลายเป็นศพที่มีสาเหตุการตายแบบเดียวกันคือ หัวใจวายอย่างเฉียบพลัน ทางการเลยส่งให้ แผ่นดิน(ธนพล นิ่มทัยสุข)สารวัตรหนุ่มมารับผิดชอบคดีนี้  และหนึ่งในจำนวนเด็กอัจฉริยะที่ตายนั้นเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยเดียวกับทอ รุ้งและลันเตา เลยทำให้แผ่นดินต้องมาสืบหาความจริงที่มหาวิทยาลัย แต่แล้วก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลก ทำให้ทั้งคู่ต้องมาร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน 

          เมื่อเวลาผ่านไปความรู้สึกดีๆ ระหว่างทอรุ้งกับแผ่นดินก็เริ่มก่อตัวขึ้นอย่างเงียบๆ เช่นเดียวกับลันเตาที่แอบชอบมีนาตั้งแต่แรกพบ แต่กลับถูกปฏิเสธเสียงแข็งจากมีนา ซึ่งลันเตาก็ไม่ยอมแพ้ ขอให้สายลมเป็นแม่สื่อให้ ทั้งๆที่สายลมก็แอบชอบลันเตาอยู่ ความรักของคนกลุ่มนี้ดำเนินไปพร้อมกับภารกิจตามล่าที่ทวีความน่ากลัวขึ้น เรื่อยๆ เมื่อแผ่นดินสืบจนได้เงื่อนงำสำคัญว่าตัวยาที่ฉีดเข้ากระแสเลือดของเด็ก อัจฉริยะเหล่านั้นคือตัวยาเดียวกันกับโรงพยาบาลชื่อดังซึ่งแพทย์หนึ่งใน องค์กรสุริยะเป็นเจ้าของ แต่ยังไม่ทันจะได้สืบสาวราวเรื่อง แพทย์คนดังกล่าวก็ถูกฆ่าตัดตอนเสียแล้ว

          นั่นเป็นเวลาเดียวกันกับที่มีนาและสายลมจับได้ว่า คนที่เธอกำลังตามหานั้นคือทอรุ้ง เนื่องจากเอวานอฟเห็นว่าทั้งคู่เริ่มทำงานล่าช้าจึงส่ง โยชิดะ(จิรพัฒน์ สุตตปัญญา)สมุนมือขวาที่แอบชอบมีนาอยู่ เข้ามาจัดการแทน ซึ่งโยชิดะก็ได้ขู่เอาชีวิตของนักศึกษาทั้งหมดเป็นตัวประกัน ทอรุ้งจึงแสดงความสามารถพิเศษของเธอออกมา โยชิดะไม่รอช้าพยายามจับตัวทอรุ้ง แต่แผ่นดินได้เข้ามาช่วย ก็เลยเกิดการต่อสู้กัน ลันเตาและแผ่นดินพาทอรุ้งหนีกลับบ้าน โดยมีโยชิดะ มีนาและสายลมตามไปติดๆ แต่ก็หนีไม่รอดส่งผลทำให้สองตายายถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม 

          ก่อนสิ้นใจยายบอกกับทอรุ้งว่า "พลังอำนาจที่ทุกคนต้องการ มันอยู่กับตัวทอรุ้งมาตลอด" จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แผ่นดินได้รับบาดเจ็บเพราะช่วยทอรุ้งไว้ แล้วทั้งคู่ก็พากันมาหลบที่เกาะแห่งหนึ่ง ทอรุ้งปรนนิบัติดูแลแผ่นดินอย่างดีจนเกิดเป็นความรัก และแผ่นดินก็ติดต่อกลับมาหาลันเตา เพื่อต้องการให้สืบหาข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับทอรุ้ง โดยส่ง กมล(ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์)มาช่วยอีกแรง  เอวานอฟเจ็บใจมากที่โยชิดะ มีนาและสายลมทำไม่สำเร็จจึงลงโทษทั้งหมดด้วยการทรมานแสนสาหัส สายลมทนไม่ไหวจึงอยากถอนตัวจากภารกิจนี้แต่มีนาไม่ยอม  ทางด้านลันเตาก็ไม่รอช้าร่วมมือกับอาจารย์ด๋อยและกมลสืบหาจนรู้ว่า สามสาวมีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกัน จากหลักฐานกล่องเหล็กเก่าๆ ที่ถูกฝั่งอยู่ใต้พื้นบ้าน

พลิกฟ้า ล่าตะวัน          เป็นจังหวะ เดียวกันที่สายลมตัดสินใจหนีออกมาจากองค์กรสุริยะ หลังจากแอบไปเห็นแผนการทั้งหมดของเอวานอฟ สายลมจึงหนีเอาชีวิตรอดมาที่บ้านของลันเตา เมื่อลันเตาเห็นสภาพของสายลมจึงตกใจมาก สายลมขอร้องว่าอย่าพาไปที่โรงพยาบาล เพราะเอวานอฟครอบงำไว้หมดแล้ว สุดท้ายลันเตาจึงต้องคอยดูแลสายลม จากความสงสาร เห็นใจ เริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความผูกพันที่ลันเตาไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทันที ที่เอวานอฟรู้ว่า ทอรุ้งและแผ่นดินอยู่บนเกาะ จึงส่งมีนาและโยชิดะมาตามล่า ส่วนลันเตาก็เป็นห่วงเพื่อนจึงพากันมาช่วยที่เกาะ ทั้งหมดเผชิญหน้ากันสงครามย่อยๆ จึงเริ่มขึ้น ทำให้ลันเตาตัดสินใจบอกความจริงว่า ทั้งสามเป็นพี่น้องกัน มีนาถึงกับตกใจเมื่อได้รู้ความจริง 

          แต่แล้วเอวานอฟก็สั่งให้ลูกน้องจับตัวทั้งสามสาวไว้ ซึ่งทั้งสามตัดสินใจรวบรวมพลังของแต่ละคนเพื่อหนีออกจากห้องคุมขัง เอวานอฟเจ็บใจมากที่ทุกสิ่งทุกอย่างใกล้จะสำเร็จกลับต้องมาพังทลายลง เอวานอฟเลยตัดสินใจสร้างนักฆ่าขึ้น โดยโยชิดะขออาสาฉีดเลือดของสามสาวเข้าเส้น เพื่อถ่ายทอดพลังเอง เนื่องจากเจ็บใจที่ถูกมีนาปฏิเสธความรัก จนโยชิดะกลายเป็นนักฆ่าที่น่ากลัวที่สุด แม้แต่พลังของทั้งสามสาวก็ไม่สามารถทำอะไรโยชิดะได้ 

          สุดท้ายทอรุ้ง มีนาและสายลมก็ตกอยู่ในวงล้อมของเอวานอฟ แต่คราวนี้สามสาวไม่ใช่เป้าหมาย หากแต่เป็นแผ่นดินและลันเตา ซึ่งเอวานอฟยื่นคำขาด หากไม่สามารถหาแผ่นชิปมาได้ทั้งสองจะตายอย่างทรมานที่สุด จะต้องมาคอยลุ้นกันต่อไปว่าทั้งสามสาวจะหาแผ่นชิปเจอหรือไม่ และจะช่วยชีวิตของชายคนรักได้หรือเปล่า และจุดจบของโลกจะเป็นอย่างไร  

          ทั้งหมดนี้ติดตามได้ทางช่อง 7 สี หลังข่าวภาคค่ำ ออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคาร เสนอเป็นตอนแรกวันอังคารที่ 16 ธันวาคมนี้


รายชื่อนักแสดง

           ธนพล  นิ่มทัยสุข   แสดงเป็น  แผ่นดิน
           ไอยวริญท์  โอสถานนท์   แสดงเป็น  ทอรุ้ง 
           รังสิต  ศิรนานนท์   แสดงเป็น  ลันเตา
           ปัณฑิตา  เคาวเวลล์   แสดงเป็น  สายลม
           มรกต  กิตติสาระ   แสดงเป็น  มีนา
           ณัฐวัฒน์  เปล่งศิริวัธน์   แสดงเป็น  กมล
           ธัญยกันต์  ธนกิตติ์ธนานนท์  แสดงเป็น  เก๋
           จิรพัฒน์  สุตตปัญญา&nbs